Hướng dẫn cách quay video màn hình có tiếng trên iOS 11

Quay video màn hình kèm âm thanh là một trong những nâng cấp và những cải tiến đáng giá trên phiên bản iOS 11 được Apple cho ra mắt.

Phiên bản hệ điều hành iOS 11 được hãng công nghệ Mỹ cho ra mắt với nhiều tính năng đi kèm với những cấp đáng giá. Có thể kể đến nhưng thời lượng sử dụng pin được kéo dài hơn, thanh công cụ cùng các phím điều hướng được bố trí một cách gọn gàng và vô cùng khoa học…

quay-video-ios-11-moi-3

Và một trong số đó là tính năng quay video màn hình có cả âm thanh. Vậy cách thực hiện tính năng này sẽ có một bài hướng dẫn các bạn có thể tự mình thực hiện được tính năng này.

Đầu tiên hãy điểm lại một chút về tính năng được nhắc đến trong bài viết này. Tính năng quay màn hình được Apple tích hợp trên iOS 11 nhằm cho phép người dùng có thể ghi lại những thao tác trên màn hình điện thoại iPhone mà không cần sự can thiệp từ các ứng dụng bên ngoài.

Tuy nhiên, người dùng iPhone hầu như chỉ sử dụng tính năng này ở chế độ mặc định, đồng nghĩa với việc khi thu sẽ chỉ ghi hình mà không có tiếng. Trên thực tế, công cụ này hỗ trợ ghi cả hình lẫn tiếng, nhưng mọi hầu hết người sử dụng đều gần như không biết cách bật âm thanh khi video quay màn hình được hiện lên ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện điều này.

Bước đầu tiên trong quá trình thực hiện đó là: Bạn hãy nhấn và giữ một lúc ở biểu tượng quay màn hình trong Control Center.

quay-video-ios-11-moi

Bấm và giữ cho đến khi xuất hiện cửa sổ nhỏ như hình dưới đây, bạn tích vào biểu tượng âm thanh micro để bật thu tiếng.

quay-video-ios-11-moi-2

Như vậy là đã có thể quay video màn hình có âm thanh trên iOS 11 rồi. Video sẽ tự động được lưu vào mục hình ảnh.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *